Thứ năm, 02-02-2023

Hội nghị bàn về Kế hoạch xây dựng và phát triển chuỗi liên kết sản xuất trồng trọt hữu cơ

19/03/2021

Tiếp nối thành công của Hội thảo: “Thúc đẩy liên kết, hữu cơ hóa nền nông nghiệp phát triển bền vững theo chuỗi giá trị, phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam”. Thực hiện hợp tác ba bên giữa Cục Kinh tế hợp tác & Phát triển Nông thôn và Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia với Công ty TNHH Viko Energy, Hàn Quốc cùng các doanh nghiệp tham gia trong chuỗi liên kết. Chiều ngày 02/8/2016, tại Hà Nội đã diện ra phiên họp báo cáo Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Kế hoạch xây dựng và phát triển chuỗi liên kết sản xuất trồng trọt định hướng hữu cơ tại Việt Nam.

Ông Lê Đức Thịnh – Phó Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác & Phát triển nông thôn tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự phiên họp.

Đại diện Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có Thứ trưởng Trần Thanh Nam chủ trì phiên họp. 

Các cơ quan, đơn vị đồng xây dựng kế hoạch phát triển chuỗi liên kết sản xuất trồng trọt định hưỡng hữu cơ và các doanh nghiệp tham gia trong chuỗi từ cung ứng vật tư đầu vào (giống cây trồng, phân bón,…) đến bao tiêu đầu ra (sản phẩm trồng trọt)gồm Cục Kinh tế hợp tác& Phát triển nông thôn, Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia, Công ty TNHH Viko Energy, Công ty TNHH Việt Nông, Công ty cổ phần thương mại đầu tư Tín Thươngvà một số doanh nghiệp khác

.

Tại buổi làm việc,sau phần trình bày tóm tắt về kế hoạch xây dựng và phát triển mô hình chuỗi liên kết sản xuất trồng trọt hữu cơ. Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Giám đốc Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia đã nêu bật được những lợi ích, những hiệu quả mà dự án đem lại trong công tác quản lý nhà nước về sản xuất trồng trọt hữu cơ, các lợi ích của các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi và đặc biệt là lợi ích của bà con nông dân và người tiêu dùng.

 Đến từ đất nước có nền nông nghiệp hữu cơ phát triển, Ông Lee Sang Shin – Chủ tịch Công ty TNHH Viko Energy – Doanh nghiệp cam kết hỗ trợ chuỗi liên kết các tiến bộ kỹ thuật canh tác mới cũng như phân bón hữu cơ thân thiện với môi trường đã nói lên những mong muốn, dự định của Công ty tại Việt Nam đó là cải tạo môi trường đất nông nghiệp, tạo ra nguồn thực phẩm sạch để phục vụ người dân trong một tương lai không xa.

Tiếp đến là các ý kiến của các doanh nghiệp tham gia trong chuỗi, các ý đều đồng thuận thống nhất rằng cần có một phương thức quản lý và tổ chức sản xuất định hướng hữu cơ được kiểm soát đồng bộ từ đầu vào (phân tích đất, nước tưới, phân bón, giống cây trồng) kiểm soát quá trình sản xuất (các biện pháp kỹ thuật áp dụng), thu hoạch, sơ chế, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm trên thị trường (có thể truy suất nguồn gốc) để dẫn dắt nền nông nghiệp Việt Nam tiếp cận với các tiêu chuẩn của Quốc tế. 

Các doanh nghiệp cam kết sẽ đồng hành dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý nhà nướcđể tạo ra tính bền vững và lan tỏa của chuỗi liên kết.

Với vai trò là đơn vị Chủ trì chuỗi liên kết sản xuất trồng trọt định hướng hữu cơ, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác & Phát triển nông thôn ông Lê Đức Thịnh báo cáo thêm với Thứ trưởng về một số mục tiêu mà dự án hướng tới,phân tích thêm về vai trò cũng như định hướng phát triển chuỗi liên kết gắn với tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã đưa ra những nhận xét, đánh giá về mô hình chuỗi liên kết sản xuất này. Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao sự đồng thuận và cam kết tham gia vào chuỗi liên kết của các tổ chức, doanh nghiệp. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị khẩn trương hoàn thiện kế hoạch xây dựng và phát triển chuỗi liên kết sản xuất trồng trọt định hướng hữu cơ một cách chi tiết, đặc biệt lưu ý đến địa điểm triển khai và một số sản phẩm chủ lực để đảm bảo tính khả thi và bền vững của dự án. Thứ trưởng cảm ơn thịnh tình của Công ty TNHH Viko Energy, Hàn Quốc đã dành cho nền nông nghiêp Việt Nam,Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tạo điều kiện tốt nhất để dự án được triển khai trong thời gian tới.

thứ trưởng Trần Thanh Nam chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện các doanh nghiệp tham gia chuỗi liên kết

Bài viết liên quan

sex phá trinh phim sex phim69 sex viphima phim sphimay javph sex sexhd xvideos