Phát hiện cơ sở sản xuất phân vi sinh không phép tại Lâm Đồng

18/03/2021

Phát hiện cơ sở sản xuất phân vi sinh không phép tại Lâm Đồng

Chiều ngày 4/11/2016, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh tại nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Yên Tâm thuộc doanh nghiệp tư nhân Yên Tâm đóng tại xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Tại thời điểm kiểm tra đoàn ghi nhận, mặc dù chưa có giấy phép sản xuất các loại phân bón nhưng hơn 1 năm nay doanh nghiệp tư nhân Yên Tâm đã tiến hành sản xuất và bán ra thị trường hàng trăm tấn phân bón được gọi là phân vi sinh với giá 2.900 đồng/kg.

Ông Nguyễn Văn Yên – Chủ doanh nghiệp cho biết, chỉ tính trong năm 2016 nhà máy này đã sản xuất và bán ra thị trường khoảng 400 tấn phân, hiện đang còn tồn kho khoảng 300 tấn.

Dù có quy mô khá lớn nhưng nhà máy không có cán bộ kỹ thuật, không có phòng thí nghiệm và chất lượng phân sản xuất cũng chưa được kiểm định. Việc này đã gây thất thoát hàng trăm triệu đồng tiền thuế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trồng trọt của bà con nông dân. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu nhà máy ngừng sản xuất và xử lý theo quy định.

Bài viết liên quan