Thứ hai, 22-04-2024

Hoàn thành lớp đào tạo người lấy mẫu phân bón tại Vĩnh Phúc

19/03/2021

Công tác đào tạo người lấy mẫu phân bón là một trong những nhiệm vụ của Trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc Gia trực thuộc Cục Trồng trọt  nhằm giúp học viên sau mỗi khóa học có thêm hiểu biết và có thể lấy được những mẫu phân bón chính xác, đúng mục đích, yêu cầu, phục vụ cho công tác quản lý sản xuất và kinh doanh phân bón ở Việt Nam

Thực hiện nhiệm vụ được Cục Trồng trọt giao, Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm tổ chức lớp học Người lấy mẫu phân bón tại Vĩnh Phúc từ ngày 25/10 đến 28/10/2016.

Lớp học gồm 30 học viên đến từ các công ty của Tập đoàn Quế Lâm. Qua 04 ngày lớp học đã trang bị cho các đồng chí học viên một số văn bản liên quan đến sản xuất, kinh doanh phân bón; lý thuyết và thực hành lấy mẫu phân bón. kỹ năng nghiệp vụ lấy mẫu phân bón; bảo đảm được chất lượng mẫu trước khi đưa đi kiểm định. Các học viên đã thực hiện nghiêm túc giờ giấc, đảm bảo nội dung cung cấp những kiến thức cơ bản và bổ sung những kiến thức mới, những tình huống về lấy mẫu bón, lớp học đã tổ chưc thực hành để các học viên được tiếp cận và thử nghiệm thực tế. Kết thúc khóa học có bài kiểm tra để đánh giá chất lượng.

Bên cạnh đó cũng là dịp để các đồng chí học viên có dịp trao đổi kinh nghiệm công các nói chung và những biện pháp trong đấu tranh chống mua bán phân bón giả kém chất lượng nói riêng, góp phần làm lành mạnh thị trường, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chân chính phát triển bền vững, đồng thời đem lại niềm tin, yên tâm sản xuất, tăng năng xuất, chất lượng nông sản cho bà con nông dân. Góp phần làm lành mạnh thị trường phân bón trên địa bàn của từng địa phương, để cho doanh nghiệp chân chính phát triển ổn định bền vững, loại bỏ những doanh nghiệp làm ăn không chân chính, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời để người dân một nắng 02 sương, sử dụng phân bón chăm sóc cây trồng từ nguồn phân bón có chất lượng, thì mới đem lại năng suất sản lượng của sản phẩm nông sản họ đã làm ra. Tạo ra giá trị cao đó là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, ổn định lâu dài; Ông cha ta có câu “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”, vì vậy phân bón là một loại sản phẩm không thể thiếu được trong sản xuất nông nghiệp, nhưng đòi hỏi chúng ta phải có trách nhiệm với xã hội để cho nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Bài viết liên quan