Thứ hai, 22-04-2024

Bắt quả tang sản xuất hơn 20 tấn phân bón trái phép

18/03/2021
Ngày 23-8, Đội Cảnh sát Kinh tế thuộc Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã kiểm tra, bắt quả tang một cơ sở sản xuất phân bón trái phép tại tổ 19, thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm).

Chủ cơ sở sản xuất phân bón trái phép là ông Trương Thượng Nhân (48 tuổi, ngụ tại huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận)

Lực lượng chức năng kiểm đếm và phân loại xác định số lượng cụ thể.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện hơn 400 bao phân bón hữu cơ vi sinh thái dùng cho cây ngắn ngày, nhãn hiệu BIO4, (loại 50 kg/bao) với tổng trọng lượng hơn 20 tấn được chất trên xe ô tô tải mang BKS: 85C – 03242 và trong kho.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm khoảng 2 tấn bùn than để sản xuất phân bón cùng một số loại phân bón khác để đấu trộn như Lân Văn Điển, Đạm Phú Mỹ… và nhiều trang thiết bị để phục vụ việc sản xuất phân bón. Cùng với đó, cơ quan công an còn thu giữ 2 máy đóng bao, 1 chiếc cân bàn và 880 vỏ bao nhãn hiệu BIO4 để đóng phân bón.

Gần 20 tấn phân đấu trộn trái phép bị bắt quả tang tại kho ông Nhân.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nhân không xuất trình được bất cứ giấy tờ hợp pháp nào để chứng minh nguồn gốc số phân bón nói trên. Theo khai báo của chủ cơ sở, nguyên liệu để sản xuất phân bón chủ yếu là than bùn được mua từ Công ty ITACO Lâm Đồng. Sản phẩm phân bón sau khi đấu trộn đều được đưa đi tiêu thụ tại tỉnh Ninh Thuận.

Hiện, toàn bộ số phân bón hơn 20 tấn cùng xe ô tô và các trang thiết bị đã bị Công an huyện Bảo Lâm lập biên bản niêm phong, tạm giữ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi đấu trộn trái phép, phân bó được đóng bao đưa đi tiêu thị tại tỉnh Ninh Thuận.

Bài viết liên quan