Trang chủ >>Tin tức & sự kiện
Trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón quốc gia kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ
08/03/2019Đỗ Ngân

    Sáng 8/3/2019 tại Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia đã trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tới tham dự buổi lễ có ông Lê Thành Công  - Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Cục Bảo vệ thực vật.

Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng GĐ Công ty TNHH Việt Á.

Ông Nguyễn Xuân Hùng  -  Bếp trưởng hệ thống Nhà hàng “Ngon 3 miền

Ông Nguyễn Văn Thành - Bếp trưởng Hệ thống nhà hàng Trống Đồng Palace.

Ông Lê Văn Quyết - Quản lý Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Thái Hà.

    Và toàn thể cán bộ, Viên chức, người lao động của Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia đã tham dự đầy đủ.

    Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, Ông Lê Thiên Minh - Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu ôn lại lịch sử ra đời  phát triển của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp để cả thế giới tôn vinh vẻ đẹp cũng như khẳng định rõ ràng vai trò của người phụ nữ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tại Việt Nam, ngày mùng 8/3 còn là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc, hòa bình và xây dựng xã hội tiến bộ. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa hồng thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể anh em nam giới Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia Ông Lê Thiên Minh gửi lời chúc mừng đến toàn thể chị em phụ nữ, chúc chị em luôn luôn trẻ đẹp, mạnh khỏe để hoàn thành mọi trách nhiệm trong gia đình và xã hội. 


Ảnh: Ông Lê Thiên Minh - Phó Giám đốc Trung tâm gửi lời chúc mừng đến toàn thể chị em phụ nữ của Trung tâm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

     Thay mặt toàn thể chị em phụ nữ Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia, Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc Trung tâm đã vui mừng đón nhận những lời chúc tốt đẹp và  những lẵng hoa tươi thắm nhất từ Công đoàn cấp trên, doanh nghiệp đối tác, bạn bè và đồng nghiệp.


Ông Lê Thiên Minh - Phó Giám đốc Trung tâm tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ 


Ông Lê Thành Công - Đại diện BCH Công đoàn Cục Bảo vệ thực vật tặng lẵng hoa tuoi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ của Trung tâm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3


Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Việt Á tặng hoa chị em phụ nữ Trung tâm.


    Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc Trung tâm phát biểu cảm ơn Công đoàn Cục Bảo vệ thực vật, các đơn vị đối tác, bạn bè và đồng nghiệp đã đến dự lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia.

    Lồng ghép chương trình kỷ niệm, Công đoàn, Đoàn Thanh Niên CSHCM Trung tâm đã tổ chức hội thi nấu ăn, đại diện là các tổ nhóm đoàn viên Công đoàn Trung tâm được chia đều thành các Đội theo phương thức bốc thăm ghép đội ngẫu nhiên.

    Hội thi không bị giới hạn về chủ đề, về loại thực phẩm, về phong cách nấu cũng như về số lượng món ăn... Các đội dự thi thỏa sức sáng tạo, các món ăn từ truyền thống tới hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp… Thay vào đó, Ban tổ chức giới hạn kinh phí và thời gian chuẩn bị cho 01 mâm cơm gia đình 06 người. Đây là một sự khác biệt, đột phá, tiêu chí giới hạn này làm toát lên sự khéo léo chi tiêu của cả Đội nói chung và của người phụ nữ nói riêng trong việc bố trí thực phẩm sao cho phù hợp túi tiền, nhưng đầy đủ, cân đối khẩu phần dinh dưỡng và trang trí đẹp mắt. Toàn bộ quá trình dự thi diễn ra ngoài trời, trong điều kiện không sẵn sàng về cơ sở vật chất như: nước, gia vị, dụng cụ nhà bếp, bếp nấu bị ảnh hưởng bởi gió… Điều này đòi hỏi các Đội phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về dụng cụ, một sự tổ chức khéo léo, khoa học mới có thể hoàn thiện được các món dự thi đảm bảo thời gian yêu cầu.


Sản phẩm hoàn thiện của các đội dự thi


Ban Giám khảo Hội thiBGK tiến hành chấm điểm các Đội


Ban Giám khảo thảo luận và thống nhất Giải Với 05 tiêu chí chấm điểm: Đúng thời gian quy định (10 điểm); khu vực nấu gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh (10 điểm); Thuyết trình món ăn hay, đúng nội dung, ý nghĩa (20 điểm); hình thức trình bầy hợp lý, đẹp mắt (20 điểm) và chất lượng món ăn (40 điểm). Sau 02 giờ đồng hồ, toàn bộ các đội dự thi đã đạt điểm tối đa về thời gian và vệ sinh sạch sẽ khu vực nấu.

    Kết thúc hội thi Ban Giám khảo đã lựa chọn ra các 01 đội đoạt giải Nhất, 02 đội đoạt giải Nhì, 02 đội đoạt giải Ba để trao giải.


Đại diện các Đội nghe tuyên bố giải


Đại diện Ban giám khảo trao giải cho các Đội dự thi
Ban Giám khảo chụp ảnh cùng đại diện các đội thi


Toàn thể Đoàn viên Công đoàn Trung tâm và khách mời chụp ảnh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3BGK và thành viên các đội thi thưởng thức thành phẩm của các Đội

     Buổi lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm. Là sự giao lưu, kết nối tình cảm giữa cán bộ - CNV trong Trung tâm, sự động viên tinh thần sau những giờ làm việc hăng say, nghiêm túc. Tôn vinh người phụ nữ, với phương châm “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

 Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia

(National Center for Fertilizer Testing - NCFT)
Các tin liên quan