Trang chủ >>Tin tức & sự kiện>>Tin tức
Bắt tạm giam 2 cán bộ chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng
16/06/2017Phương Anh Linh

Bắt tạm giam 2 cán bộ chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngày 9/6 đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai cán bộ của Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Sóc Trăng.

Hai cán bộ bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là ông Châu Hoài Phương – Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Sóc Trăng và ông Ung Văn Thanh – Kiểm soát viên Đội QLTT số 7 thuộc Chi cục QLTT tỉnh Sóc Trăng. Hai người này được cho có liên quan đến vụ giải tỏa phân bòn kém chất lượng đã niêm phong cho doanh nghiệp mang đi tiêu thụ.

Theo thông tin điều tra bước đầu, tháng 4/2016 đoàn kiểm tra liên ngành vật tư nông nghiệp của tỉnh Sóc Trăng do ông Châu Hoài Phương làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra doanh nghiệp tư nhân Hồ Mỹ Thiên, địa chỉ số 90 đường 3/2, phường 2, thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng.


Ông Châu Hoài Phương. (Ảnh: Nguồn STO)

Đoàn công tác phát hiện doanh nghiệp tư nhân Hồ Mỹ Thiên chưa có hồ sơ công bố hợp quy của 3 loại phân bón và 2 loại thuốc bảo vệ thực vật. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, phong tỏa số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Kết quả 2 lần kiểm nghiệm của 3 mẫu phân bón sau đó đều cho thấy các sản phẩm này không đạt chất lượng.

Điều khó hiểu là sau đó đoàn kiểm tra lại tiếp tục kiểm nghiệm lại các mẫu phân bón thu giữ được của doanh nghiệp tư nhân Hồ Mỹ Thiên một lần nữa theo đề nghị của công ty khác không có liên quan. Kết quả kiểm nghiệm lần thứ ba lại đạt chất lượng.

Sau đó, đoàn kiểm tra cho rằng doanh nghiệp tư nhân Hồ Mỹ Thiên không có vi phạm, đồng thời giải tỏa số phân bón kém chất lượng để doanh nghiệp này tự ý tiêu thụ. Hiện cơ quan công an tỉnh Sóc Trăng vẫn đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.


Nguồn: baomoi.com
Các tin liên quan